Lưới thép

Lưới thép chống nứt

Là loại lưới thép chuyên dùng giúp chống nứt cho lớp trát tường hoặc lớp láng vữa sàn. Là giải pháp tối ưu để chống nứt cho mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu khác nhau

Có rất nhiều loại lưới thép trên thị trường, tùy theo mục đích công việc mà quy cách về khoảng cách ô lưới thép và độ lớn của sợi thép cũng khác nhau, hơn nữa ngay cả cách thức – công nghệ tạo ra lưới thép đảm bảo chất lượng tốt cũng phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Trong phạm vi của mình, chúng tôi xin giới thiệu lưới thép phù hợp cho việc chống nứt lớp trát tường và láng sàn mỏng, đặc biết thích hợp với tấm xi măng Cemboard.

Thông số kỹ thuật lưới thép

  • Sợi thép mạ kẽm chống gỉ, đường kính 0,7mm
  • Ô mắt lưới thép: 10x10mm
  • Khổ lưới: ngang 1m x dài 20m ± 0,5m
  • Khối lượng trung bình: 8,2 Kg ± 0,3Kg

Các kết quả thử nghiệm tính chất cơ lý của lưới thép tại nhà máy:

KIỂM TRA CƠ TÍNH

Số mẫu Đường kính mẫu (mm) Uốn 90 độ Giới hạn chẩy trung bình (Mpa) Độ bền kéo TB (Mpa) Độ dãn dài tương đối (%) Thử bẻ gập (số lần)
03 0,7 không nứt 328 595 27,5 10

Xem: Báo giá lưới thép chống nứt

Thi công chống nứt cho tường

Tại các vị trí tường xây hoặc tấm xi măng tiếp giáp với cột, dầm bê tông, dầm thép, ta có thể gia cố lưới thép như sau:

  • Lưới thép được cắt ra thành từng mảnh có kích thước hợp lý
  • Đóng đinh một đầu để neo lưới, sau đó kéo căng tấm lưới ra và đóng đinh đầu còn lại, cuối cùng mới đóng các điểm ở giữa.
  • Định được đóng thành hình ô vuông, không đóng ngập đinh để neo lưới và không để lưới sát vào tường hoặc tấm xi măng mà phải cách ra tối thiểu 3mm.
  • Cuối cùng tiến hành trát tường theo đúng kỹ thuật thông thường.

Thi công gia cố lưới thép cho lớp láng nền, sàn

Thông thường, trên lớp nền, sàn bê tông ta thường hoàn thiện bề mặt bằng lớp láng vữa giúp cho bề mặt bằng phẳng hoặc đạt độ dốc tính toán. Với tấm xi măng làm sàn cũng vậy, đặc biệt là sàn ngoài trời có sử dụng lớp lát. Ta tiến hành trải lớp lưới thép như sau: cán lớp vữa mỏng lần thứ nhất, sau đó rải lưới thép lên trên và tiếp tục cán lớp vữa thứ hai phủ lên lớp lưới thép để lớp vữa láng đạt đến mốc đã đánh dấu trước. Dùng thước tầm gạt và vỗ cho bằng với cao độ mốc.

0984258855